Địa chỉ: D1, Số 57 KDC Bắc Xuân An, P. Xuân An, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận
Danh mục
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định
Slide mặc định

Những điều bạn không thể bỏ qua khi thiết kế nhà cấp 4

05/08/2023 378 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Để xây dựng được một căn nhà vừa tiết kiệm chi phí lại đáp ứng được các yêu cầu về không gian sống và các tiện ích đi kèm là việc không hề dễ dàng. Đặc biệt là xây dưng nên 1 căn nhà cấp 4 bạn cần phải tính toán kỹ từng chi tiết để bố trí các tiện ích sao cho hợp lý và đảm bảo được tối ưu không gian sống, nội thất Phan Thiết.

Ảnh: Internet

Nhà cấp 4 là như thế nào, nội thất Phan Thiết

Nhà cấp 4 là mẫu nhà thường phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam, bởi mẫu nhà này yêu cầu cần có diện tích đất rộng cũng như mức chi phí thấp. Nhà cấp 4 có kết cấu vững chắc và chịu lực tốt, thường làm bằng gạch hoặc gỗ, nội thất Phan Thiết. Phần mái nhà thường lợp bằng ngói hoặc tấm lợp vật liệu xi măng. Và chiều cao của nhà không quá 1 tầng, nhỏ hơn hoặc bằng 6m và nhịp kết cấu lớn nhất không quá 15m.

Tiêu chí quy trình thiết kế nhà cấp 4, nội thất Phan Thiết

  • Đầu tiên bạn cần phải xác định diện tích để xây nhà cấp 4, diện tích trung bình phù hợp cho căn nhà cấp 4 là từ 100m2 trở lên.
  • Tiếp theo là việc xác định mức độ đầu tư tài chính để cần được chuẩn bị trước và trong khi xây nhà bởi đây là yếu tố quyết định đến quy mô và chất lượng trong xây dựng.
  • Cần thống nhất bàn bạc giữa các thành viên trong gia đình để bàn bạc trao đổi về số phòng cũng như bố trí không gian thế nào để phù hợp cho sinh hoạt của các thành viên.
  • Cuối cùng là bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu đơn vị tư vấn thiết kế cũng như xây dựng uy tín, nội thất Phan Thiết, để đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ cũng như chi phí đưa ra.

Một số lưu ý điển hình khi thiết kế nhà cấp 4, nội thất Phan Thiết

Kết cấu ngôi nhà

Cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 thì phần móng nhà cấp 4 thường sẽ đỡ tốn chi phí hơn vì lực chịu tải ít chỉ là nhà 1 tầng nên không cần đầu tư quá nặng nề. Nội thất Phan Thiết, khi thiết kế kết cấu căn nhà cần tránh những điều sau:

Tường xây: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Phòng: Số lượng phòng trong nhà liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong nhà cần lưu ý phòng bên không bao giờ được cao, rộng hơn phòng chính dù cùng một sân, phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.

Phòng khách: Lưu ý khi xây nhà cấp 4 phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.

Phòng ngủ: không nên đặt bàn thờ, không gian thoáng đãng không khí lưu thông.

Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

Cầu thang: Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét, cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Không nên làm cầu thang hình soắn ốc.

Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi.

Nhà tắm, nhà vệ sinh: Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mái nhà, trần nhà cấp 4: không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh, trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Ngoài ra khi thiết kế kết cấu nhà, nội thất Phan Thiết, bạn không nên thiết kế nhà quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà, nên dùng gỗ có tính dương, như tùng, san, mai tránh những loại có tính âm. Thiết kế nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.

Ảnh: Internet

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà, nội thất Phan Thiết

Phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng trước khi xây nhà, nội thất Phan Thiết. Điều này nhằm tránh những ảnh hưởng không tốt cho cung mênh gia chủ và các thành viên trong gia đình thì bạn cần lưu ý những kiêng kỵ trong xây nhà mới.

Thiết kế tường trắng, ngói xanh: Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm…, không phù hợp với nhà ở thông thường, nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng. Hoặc màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh. Hoặc gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm vì bếp mang tính hỏa nếu sơn màu đậm sẽ không tốt cho gia chủ và người thân.

Nhà cấp 4 có rất nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách cổ điển Châu Âu hay kiến trúc Châu Á… đều vô cùng đa dạng và hài hòa, thân thiện với không gian sống và nền văn hóa của người Việt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nội thất Phan Thiết, để nhận được sự tư vấn cụ thể trước khi xây dựng mái ấm gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Top